Có nên mua điện thoại trả góp hay không?

Mua điện thoại trả góp là giải pháp để mỗi người nhanh chóng sở hữu sản phẩm ưa thích khi chưa đủ tài chính. Hình thức bán hàng này được nhiều cơ sở điện máy thực hiện nhằm kích thích lượt người mua. Tuy vậy, phương pháp này có thực sự tốt cho khách hàng?

Có nên mua điện thoại trả góp hay không?

Vài năm trở lại đây, nhiều đơn vị đã đưa ra hình thức kinh doanh mới – mua điện thoại trả góp. Chỉ cần có trong tay một khoản tiền ít nhất bằng 30% giá trị món hàng muốn mua, khách hàng có thể sở hữu chiếc điện thoại mong muốn. Số tiền còn thiếu sẽ được chuyển sang thành nhiều gói và trả dần trong nhiều lần trong thời hạn quy định.

Có nên mua điện thoại trả góp hay không?

Mua điện thoại trả góp thường có thủ tục khá đơn giản như giấy phép lái xe hoặc chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc hóa đơn điện nước mà không cần chứng minh thu nhập. Với sự hấp dẫn trước mắt, chính sách này đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Thực chất mua điện thoại trả góp tùy vào gói lãi suất, số tiền trả trước của mỗi người mà có mức giá chênh lệch khác nhau. Ví dụ, bạn muốn mua điện thoại Iphone 6 với giá 14,19 triệu đồng, trả trước 70% và trả góp số còn lại trong vòng 6 tháng. Mỗi tháng phải trả là 933.000 đồng thì mức giá sẽ là 9,45%, mức chênh lệch tương ứng với việc mua máy là 1.341.000 đồng. Với trường hợp có kỳ hạn 12 tháng, trả trước 30%, mỗi tháng phải trả 1.248.000 đồng. Hết 12 tháng trả góp, người mua máy sẽ là 19.233.000 đồng, tương ứng với mức lãi suất là 35,5%.

Như vậy, tỉ lệ phần trăm trả trước khi mua điện thoại trả góp càng thấp thì mức lãi suất càng cao. Nếu không tính toán cẩn thận và kéo dài thời gian mua hàng, người dùng sẽ phải trả một số tiền khá lớn để đáp ứng cho nhu cầu của mình.

Cách mua điện thoại trả góp tốt nhất

Hãy là người mua điện thoại trả góp thông minh

Hình thức mua điện thoại trả góp sẽ rất tiện lợi nếu bạn biết cách tính toán và có sự lựa chọn thông minh:

– Chọn gói lãi suất thấp nhất trong các chương trình ưu đãi ở các cơ sở bán điện thoại uy tín.

– Tính toán số tiền chênh lệch và tổng tiền phải trả sau thời hạn. Hoặc khi làm hợp đồng phải yêu cầu cơ sở cung cấp tính toán ghi rõ mức lãi suất và so sánh số tiền với các cơ sở khác.

– Mua điện thoại trả góp bạn nên trả số tiền phần trăm tài sản cao và chọn thời hạn ngắn sẽ giảm bớt số tiền phải trả sau khi hết hợp đồng.

Trên đây là những thông tin về “Có nên mua điện thoại trả góp hay không?”. Hy vọng đã giải đáp thắc mắc và giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi mua hàng.